10 biểu tượng màu đen đã định hình thị trường sneaker

0 Comments

Nếu bạn mất một phút để tin về một vài quan hệ đối tác sneaker được thổi phồng nhất trong lịch sử, bạn sẽ phát hiện ra rằng phần lớn trong số chúng được sản xuất bởi người da đen. Từ Kanye West đến Serena Williams, trò chơi sẽ không phải là ngày nay nếu không có người da màu, vì vậy chúng tôi đang giới thiệu mười biểu tượng đen đã định hình thị trường sneaker như chúng tôi hiểu.

Tại sao nó quan trọng? Văn hóa đen không được tổ chức đủ, cũng như trong Motion The Black Lives Matter, điều quan trọng là chúng tôi sử dụng nền tảng của mình để giới thiệu các cá nhân đã tạo ra hiệu ứng lớn nhất đối với văn hóa. Chỉ cần tin vào âm nhạc bạn nghe hoặc thậm chí những bộ phim bạn xem – nó sẽ thực sự là những gì nó không có POC?

Không, cũng như vì lý do đó, chúng tôi tin rằng điều quan trọng là chúng tôi vô địch những huyền thoại này vì chúng không chỉ là một cái tên nổi tiếng được kết nối với một thương hiệu. Chúng là một động lực cho tất cả chúng ta cũng như mỗi người trong số họ xứng đáng có nhiều lịch sử tín dụng hơn trong đó tín dụng.

Hình ảnh qua Forbes
Kanye West

Không có rủi ro khi nói rằng nhiều người trong chúng ta sẽ không tham gia giày thể thao nếu không phải là Kanye West. Trong khi anh ta hiểu là một nghệ sĩ với một số lượng lớn hai mươi mốt giải Grammy dưới vành đai của mình, giờ đây anh ta có lẽ nổi tiếng hơn với sự đóng góp của anh ta cho trò chơi sneaker. Từ Bape đến Nike đến Louis Vuitton, Ye đã hợp tác với tất cả, tuy nhiên sự hợp tác của anh với Adidas cho đến nay là thành công nhất của anh cho đến nay.

Bắt đầu từ năm 2015 với Yeezy Boost 750, anh đã phát hành hơn mười hình bóng nổi bật, với mỗi người chơi một chức năng chính trong việc định hình văn hóa. Chẳng hạn, Yeezus đã ra mắt Yeezy 700 trong Showcase Yeezy Season 5 năm 2017 cũng như kể từ đó giày thể thao Chunky đã kết thúc nổi tiếng. Mặc dù có thể lập luận rằng RAF Simons đã khởi động mô hình bằng tay cầm tiên phong của mình, xu hướng này không thực sự chấp nhận được cho đến khi các ngươi bước vào ánh đèn sân khấu.

Hình ảnh qua Jamie Stoker
Martine Rose

Một trong những nhà thiết kế được nói đến nhiều nhất, Martine tăng lên bắt đầu sự tiến lên của cô vào năm 2017 với các bộ sưu tập dành cho nam của Tuần lễ thời trang Luân Đôn ngoạn mục. Kể từ đó, cô đã hợp tác với vô số các thương hiệu khác nhau bao gồm Balenciaga cũng như Napapijri, đã giới thiệu lại lông cừu hoa cực kỳ nổi bật được đưa ra trong các mùa trước.

Tất nhiên, bạn không thể nói về thành tích của nhà thiết kế người Anh mà không thảo luận về mối quan hệ đối tác Nike Air Queen của cô ấy đã hoàn toàn làm lại hình bóng truyền thống từ đầu. Được cung cấp trong ba màu sắc sạch sẽ, tất cả chúng đều được tiêm một quả bóng đèn đã tỏ lòng tôn kính với Rose giống như điêu khắc có thể đeo được.

Hình ảnh qua NBA
Michael Jordan

Cho dù bạn hiểu anh ấy là cầu thủ bóng rổ chuyên gia, doanh nhân hay chủ sở hữu của Charlotte Hornets, một điều mà mọi người đều hiểu Michael Jordan là dòng Air Jordan đặc trưng của anh ấy. Một trong những đôi giày thành công cũng như nổi bật nhất được tạo ra bởi Nike, quan hệ đối tác đã bắt đầu gần bốn thập kỷ trở lại vào năm 1984 cũng như nó vẫn còn mạnh mẽ.

Bao gồm hơn ba mươi hình bóng độc đáo, mang tính biểu tượng nhất trong số tất cả chúng phải là Air Jordan 1 năm 1985 cũng như Air Jordan năm 1989, anh ấy đã hợp tác với một vài tên tuổi lớn nhất trong nghệ thuật, âm nhạc, cũng như thời trang, thời trang, bao gồm Kaws, Eminem, cũng như Virgil Abloh. Đó là một điều tuyệt vời mà MJ đã lắng nghe mẹ anh ấy, vì ban đầu anh ấy muốn chỉ dẫn với Adidas trước khi Deloris Jordan thuyết phục anh ấy thỏa mãn với Swoosh trước, cũng như phần còn lại là lịch sử.

Hình ảnh thông qua adidas
Pharrell Williams

Được biết đến chủ yếu với dòng NMD HU của mình, sự hợp tác của Adidas đã thèm muốn của Pharrell Williams thực sự quay trở lại năm 2014. Vào tháng 9 năm đó, anh đã hợp tác với ba sọc cho bộ sưu tập “SuperColor” của Adidas Superstar nổi tiếng thế giới. Bao gồm năm mươi sắc thái khác nhau, đây là điều chưa bao giờ được thực hiện trước khi lên cho đến thời điểm này.

Vào năm 2017, Skateboard P cũng như Karl Lagerfeld Trích dẫn chia tay với Colette với Chanel x Pharrell x Adidas NMD Hu. bị hạn chế chỉ 500 cặp, mỗi cặp được bán lẻ với giá khoảng 1.000 bảng cũng như được cung cấp chỉ với một cuộc xổ số trên internet. Họ đã giới thiệu vào ngày 23 tháng 11, cũng như chỉ hai ngày sau đó, nhà bán lẻ Paris đã đóng cửa lần cuối cùng.

Hình ảnh qua Fenty
Rihanna

Chín giải Grammy, mười hai giải thưởng âm nhạc Billboard, mười ba giải thưởng âm nhạc Mỹ, cũng như bảy giải thưởng âm nhạc video MTV, đây chỉ là một vài thành tích của Rihanna trước khi chúng tôi nói về sự đóng góp của cô ấy cho thời trang cũng như cảnh sneaker.

Trong nhiều năm, Riri đã làm việc cùng với một vài nhà thiết kế đáng chú ý nhất trong thời trang nên không có gì ngạc nhiên khi cô giới thiệu nhãn hiệu của riêng mình. Ngay sau đó, cô đã hợp tác với Puma cho bộ sưu tập Fenty X Puma đã xâm nhập vào các đường băng của mỗi tuần lễ thời trang lớn, với nhiều sneakerhead gọi chiếc giày của năm 2016 của Puma Creeper 2016. Đây không chỉ là một năm lớn đối với phụ nữ trong thời trang, hDù vậy, nó cũng là hoành tráng đối với những người da màu là tốt.

Hình ảnh qua chạy DMC
Chạy DMC

Mặc dù DMC Run không chính xác là một cá nhân, nhưng việc nói rằng thị trường sneaker sẽ không có rủi ro như ngày nay nếu không có họ. Được thành lập vào năm 1983 bởi Joseph Simmons, Darryl McDaniels, cũng như Jason Mizell, họ được coi là một trong những hành động nổi bật nhất trong lịch sử văn hóa hip hop. Họ cũng là một trong những nhóm đầu tiên chỉ ra một đề nghị trị giá hàng triệu đô la với adidas.

Được biết đến với việc sử dụng các siêu sao Adidas của họ không bị Lacless cũng như với những tiếng nói, gần nửa triệu cặp đã được cung cấp trong cùng năm đó, đó là một số tiền chưa từng có trong thời gian này. Ba sọc sau đó đã giải phóng toàn bộ tổng số dòng DMC với các tour du lịch hoàn toàn được tài trợ.

Hình ảnh qua Nike
Serena Williams

Serena Williams không chỉ là một huyền thoại trên sân tennis, đã giành được hai mươi ba danh hiệu Singles Grand Slam, nhiều nhất bởi bất kỳ loại người chơi nào trong kỷ nguyên mở, cô ấy cũng là một biểu tượng thời trang. Từ bản cover Vogue năm 2018 của cô cho đến sự hợp tác liên tục của cô với Nike, một bộ sưu tập thực sự có sneakerheads sẽ là collab của Williams Off-White X Nike, trong đó Virgil Abloh đã thiết kế ba màu sắc đặc biệt cho cô.

Được mệnh danh là bộ sưu tập “Nữ hoàng”, gói bao gồm Nike Air Max 97, Nike Blazer Mid, cũng như NikeCourt Flare 2 PE. Mỗi thiết kế có một đế giữa độ dốc mờ dần từ màu hồng đến tím ngoài các khía cạnh màu đen được giải mã cũng như cà vạt zip “volt”.

Hình ảnh qua Nike
Skepta

Đưa nó trở lại Vương quốc Anh, Skepta đã thực hiện các động thái từ đầu những năm 2000. Từ những khởi đầu khiêm tốn của Tottenham đến những ngày Konnichiwa của mình, di sản Nigeria của ông luôn đóng vai trò chính trong công việc của mình. Trên thực tế, vào năm 2018, ông thậm chí còn được cài đặt làm thủ lĩnh ở quê nhà Nigeria của mình ở bang Ogun, nhận được danh hiệu thủ lĩnh của Amuludun của Odo-Aje.

Đối với giày thể thao, nghệ sĩ Grime người Anh đã đánh cắp khung cảnh vào năm 2017 với Nike Air Max 97. chịu ảnh hưởng của một chuyến đi đến Morocco, Upper được vẽ bằng vàng luxe cũng như kết hợp màu đen cũng như được tô điểm bằng các mẫu truyền thống trong suốt. Anh ta có từ ba hình bóng Swoosh khác, bao gồm cả Skepta x Nike Air Max 97/BW Hybrid có lẽ đã khởi động xu hướng không phù hợp.

Hình ảnh qua Nike
Travis Scott

Thật điên rồ khi tin rằng Travis Scott chỉ ký hợp đồng với Nike ba năm trước, cũng như văn hóa không giống nhau kể từ đó. Khởi động mọi thứ với Nike Air Force 1 vào năm 2017, sau đó anh mở rộng ra đường Air Jordan trong hai năm trước khi trở lại AF1 với “Cactus Jack” năm 2019. Anh ấy cũng làm việc trên Nike SB Dunk vào năm 2020, cũng như kể từ đó, hình bóng trượt ván cuối cùng đã trở thành một trong những hình bóng được thổi phồng nhất trong năm với các bản phát hành nói chung bán hết trong vài giây.

Tất nhiên, bạn không thể nói về sự hợp tác swoosh của anh ấy mà không thảo luận về Travis Scott X Air Jordan 1 “Dark Mocha” cao. Được hiểu cho bảng màu đất của nó, La Flame thay vì thực sự biến mọi thứ bằng cách đảo ngược Swoosh. Mặc dù điều này ban đầu được coi là phô trương của nhiều sneakerhead, nhưng cuối cùng nó đã trở thành một biểu tượng chắc chắn sẽ đi xuống trong các cuốn sách lịch sử.

Hình ảnh qua IKEA
Virgil ABLOH

Ban đầu được đào tạo như một kiến ​​trúc sư, cuộc gọi của Virgil Abloh đã xuất hiện khi anh bắt đầu tự làm áo phông tại một cửa hàng in màn hình ở Chicago, nơi anh hài lòng với Kanye West. Bộ đôi này sau đó đã thực tập tại Fendi trong một thời gian ngắn, sau đó anh ta đào sâu đầu tiên vào thế giới của Streetwear với Pyrex Vision, sau đó cuối cùng đã trở nên màu trắng.

Được biết đến với việc sử dụng các dấu ngoặc kép, dây buộc, cũng như băng rào chắn, anh đã tham gia Team Nike vào năm 2017 cho “The Ten” cực kỳ được giải mã mười trong số những hình bóng mang tính biểu tượng nhất của Swoosh. Chỉ một năm sau, Abloh được trao vương miện với tư cách là giám đốc sáng tạo của Menswear của Louis Vuitton. Động thái này rất quan trọng từ quan điểm đa dạng vì nhãn hiệu Paris chưa bao giờ có một giám đốc sáng tạo người Mỹ gốc Phi. Điều đó cũng có nghĩa là anh ta là một trong số ít nhà thiết kế màu sắc để điều khiển một nhà mốt lớn, tuân thủ Olivier Rousteing cho Balmain cũng như Ozwald Boateng cho Givenchy.

Bạn tin ai khác nên có trong danh sách này? Hãy cho chúng tôi biết, cũng như trong khi bạn, đây chính xác là cách bạn có thể hỗ trợ phong trào Black Lives Matter!

Leave a Reply

Your email address will not be published.